Latest News

Childhood MemoryMột ngày chán nản và mệt mỏi, tôi lại lang thang trên mạng. Thật tình cờ, tôi lại tìm được bài hát Childhood Memory của Bandari. Chỉ cần nghe tên bài hát tôi đã có một cảm xúc đặc biệt, "Kỉ niệm ngày thơ".

Giai điệu nhẹ nhàng như dòng chảy thời gian dừng lại cho tôi một chút suy nghĩ, một chút hồi tưởng và rồi kỉ niệm chợt ùa về trong tôi.


Kí ức tuổi thơ đẹp như một giấc mơ sẽ mãi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người (Ảnh: Internet)

Tiếng saxophone đơn độc, buồn bã trong cuộc đời đầy sóng gió, nhưng rồi những kỉ niệm về một tuổi thơ tươi đẹp, với dòng sông luôn chảy êm đềm, về những cánh đồng cỏ xanh rờn, những cánh diều với bao ước mơ vẫn bay xa trên bầu trời xanh. Cậu bé ngày xưa vẫn ngồi đó vẫn vui đùa trong cơn mưa và cậu mơ trở thành người lớn. Và rồi khi lớn lên cậu sẽ nuối tiếc những ngày đã qua khi cậu còn là một đứa trẻ. Thật trái ngang, khi người ta lớn lên mới thấy ngày xưa, trong vòng tay ấm áp của mẹ, với gốc đa giếng nước mới đẹp đẽ và thân thương làm sao.

Thời gian trôi đi, bắt đầu bươn chải với đời, sao mà hụt hẫng và cô đơn đến thế. Như tiếng saxophone hoà vào tiếng sáo mà ngày nào cậu bé vẫn thổi. Ôi ! Cây sáo tuổi thơ.

Kí ức tuổi thơ đẹp như một giấc mơ sẽ mãi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người. Không ai phải lẻ loi giữa cuộc đời này vì còn có kỉ niệm và những ước mơ ta nuôi dưỡng thưở thơ ấu mãi đi theo ta suốt cuộc đời

Một khoảng lặng cho ta suy nghĩ, một nốt trầm cho ta nhớ nhung, một nốt ngân cho ta đau sót cho kỉ niệm cứ mãi rơi theo thời gian. Cho những ngày thơ ấu.Từng âm thanh vẽ nên một bức tranh, bức tranh về tuổi thơ về sự cô độc tưởng như không lối thoát.

Nhưng không, vì sẽ có kỉ niệm ôm ấp lấy ta, ôm ấp lấy những ước mơ ngày xưa còn dang dở...

Mãi mãi ở đây trong tim mỗi người, cho một khoảng khắc nhớ nhung. Ôi ! Những ngày đã xa...

  • Sadsnow
Tags:

Chú ý trước khi phát biểu:

Bạn có thể trả lời ẩn danh hoặc dùng các tài khoản của các mạng xã hội như blogger, wordpress.. tuy nhiên bình luận của bạn có thể bị gỡ bỏ nếu nội dung không phù hợp.

0 nhận xét

Leave a Reply