Latest News

Phú Yên: khai quật khu di tích bằng đất nung

TTO - Sáng 23-10, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên phối hợp Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành khai quật khu di tích bằng đất nung tại thôn Tân Lập, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông (Viện Khảo cổ học Việt Nam) chủ trì cuộc khai quật.

Khai quật khu di tích bằng đất nung

Đây là khu di tích đã xuất lộ sau đợt lũ lịch sử tháng 11-2009, được Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên khảo sát sơ bộ vào tháng 5-2010 và đã tìm thấy nhiều hiện vật bằng đất nung và than phân bố trên một địa bàn rộng lớn bên bờ sông Cái.

Nhận định ban đầu của các nhà chuyên môn cho biết đây rất có thể là quần thể di tích gồm những lò thiêu xác thuộc thời kỳ văn hóa Chăm.

Theo kế hoạch, trong đợt khai quật lần này các nhà chuyên môn thuộc Viện Khảo cổ học Việt Nam và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên sẽ tiến hành khai quật trên diện tích khoảng 250m2, nhằm xác định các giá trị lịch sử văn hóa khu di tích. Đồng thời thu thập hiện vật phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên.

Tin, ảnh: LÊ BIẾT

Tags:

Chú ý trước khi phát biểu:

Bạn có thể trả lời ẩn danh hoặc dùng các tài khoản của các mạng xã hội như blogger, wordpress.. tuy nhiên bình luận của bạn có thể bị gỡ bỏ nếu nội dung không phù hợp.

0 nhận xét

Leave a Reply